Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Lifesport LS-4600

Dưới đây là thông tin chi tiết về hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Lifesport LS-4600. Bao gồm 5 phần: Tóm tắt về sản phẩm, cảnh báo và chỉ dẫn an toàn, hướng dẫn lắp đặt, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo trì định kỳ.

Tóm tắt về sản phẩm máy chạy bộ điện

Thông tin chi tiết về máy chạy Lifesport LS-4600 cùng các danh sách bộ phận và các thông số chi tiết của máy.

1. Máy chạy bộ đa năng Lifesport LS-4600

Sản phẩm này là máy chạy bộ điện đa năng của hãng LifeSport với danh sách các bộ phận bao gồm: Bảng điều khiển / Máy massage / Tạ tay / Bọt đệm / Khung chữ U / Trụ đứng / Nắp động cơ / Vỏ bên / Đế / Băng tải / Đường ray bên / Chân đế.

Bên cạnh đó ghế massage của Lifesport cũng được thiết kế rất chi tiết và tinh tế, được sản xuất từ chất liệu da cao cấp, ghế massage Lifesport sở hữu kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt, ghế massage mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng, giúp thư giãn cơ thể, loại bỏ mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ngoài ghế massage ra , thì những dòng xe đạp tập thể dục cao cấp cũng được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại như đo lường nhịp tim, đo lường lượng calo tiêu thụ, đèn LED thông minh giúp người sử dụng đạp xe an toàn vào ban đêm. Bên cạnh đó, xe đạp còn sở hữu hệ thống truyền động êm ái, mượt mà và khung xe chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Với thiết kế sang trọng, chất lượng vượt trội và những tính năng hiện đại, dòng xe đạp tập thể dục cao cấp này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích thể thao và luôn tìm kiếm sự hoàn hảo trong cuộc sống.

Máy chạy bộ điện | Chất lượng cao, giá rẻ
Danh sách các bộ phận của máy chạy bộ điện

Cảnh báo và chỉ dẫn an toàn 

LƯU Ý: TRƯỚC KHI GẬP MÁY CHẠY BỘ, ĐẢM BẢO ĐỘ NGHIÊNG BẰNG 0.

Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi sử dụng.

– Đặt máy chạy bộ trong nhà/ nơi có mái che/ tránh ẩm ướt/ tránh nước tiếp xúc trực tiếp với máy.

– Không đặt máy tại nơi có ánh mặt trời trực tiếp trong 1 thời gian dài, tại nơi có nhiệt độ cao như bếp hoặc lò sưởi,…

– Đeo giày thể thao, giày chạy bộ khi chạy trên thảm máy chạy, không nên sử dụng chân trần vì sẽ gây nguy hiểm.

– Phích cắm điện phải luôn tiếp đất. Phải cắm điện với mạch chuyên dụng, không cắm chung với các thiết bị khác.

– Không để trẻ em đến gần máy chạy bộ, không nên sử dụng lâu mà không bảo trì, tránh sử dụng máy quá tải.

– Hãy kẹp khóa an toàn vào khi chạy, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bản thân và người xung quanh.

– Nếu xảy ra bất kỳ sự hỏng hóc nào, vui lòng gọi điện cho nhân viên bảo trì để được sửa chữa một cách.

– Tuân thủ quy định chạy bộ nghiêm ngặt, không chạy nhảy, đùa giỡn khi đang chạy máy chạy bộ.

– Không sử dụng 2 người cùng 1 lúc, không lại gần khi máy đang vận hành.

– Tránh uống nước hoặc đổ nước ra máy.

– Sản phẩm này phù hợp cho gia đình sử dụng, không áp dụng cho các trường học, nhà thi đấu,…

– Thiết bị máy tập chạy bộ điện này sử dụng cho người từ 8 tuổi trở lên, những người bị mất giác quan hoặc có khiếm khuyết trên cơ thể được khuyến cáo là không nên sử dụng máy này.

Hướng dẫn lắp đặt máy chạy bộ

Khi lắp đặt máy, cần cố định các phần bằng ốc vít trước, sau đó mới đến phần khung.

Xem thêm : Lifesport Kiên Giang

– Đặt máy trên mặt phẳng. Sau đó, dựng các trụ và bảng điều khiển với hướng hiển thị như hình ảnh bên dưới đây:

Lắp đặt máy chạy bộ điện đúng cách
Hướng dẫn lắp máy chạy bộ điện

– Sử dụng cờ lê lục giác trong 5# và vặn M8*45 để cố định các trụ trên khung đế, và sử dụng đai ốc M8 và vòng đệm để vặn chặt đồng thời sử dụng vít M8*20 để cố định nó.

Cách lắp đặt máy chạy bộ đúng cách

– Sử dụng cờ lê lục giác trong 5# và vít M8*25 để cố định bàn điều khiển trên các trụ.

Hướng dẫn lắp máy chạy bộ bằng điện đúng cách

– Vặn chặt tất cả các ốc vít ở các bước trên. Sử dụng tua vít và vít M5*14 để cố định vỏ trang trí trên khung đế (cả hai mặt).

Lắp máy chạy bộ điện đúng cách

Trên đây là cách lắp đặt các máy đơn năng. Nếu là máy đa năng, tiếp tục làm theo các bước sau:

– Đặt hai bọt đệm và bốn nắp trang trí lên trên ống hình chữ U (như hình bên dưới).

Lắp máy chạy bộ đa năng đơn giản

– Sử dụng cờ lê lục giác trong 5# để đặt vít M8*35 qua vòng đệm arc, ống massage, trụ và vòng đệm phẳng. Sau đó sử dụng đai ốc M8 để khóa ống hình chữ U lên trụ. Di chuyển nắp trang trí để che các ốc vít.

Lắp đặt máy chạy bộ tại nhà an toàn, đúng cách

– Sử dụng cờ lê lục giác trong 5# để đặt M8*50 qua khung máy massage, sau đó siết chặt nó bằng đai ốc M8.

Lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà an toàn, dễ

– Tháo ba ốc vít và vòng đệm M8*15 được đặt sẵn từ máy massage, sau đó sử dụng chúng để khóa máy massage trên giá đỡ.

Cách lắp máy chạy bộ điện tại nhà đúng

– Đặt bọt đệm và tạ tay lên giá đỡ của máy tập chạy bộ điện (như hình bên dưới).

Hướng dẫn lắp máy chạy bộ điện đa năng

– Đặt khóa an toàn vào vị trí như hình dưới và việc lắp đặt được hoàn thiện.

Hướng dẫn cách lắp máy chạy bộ điện đa năng tại nhà

Luôn luôn phải xác nhận rằng tất cả các ốc vít được khóa kỹ theo các yêu cầu sau khi lắp đặt và kiểm tra không có phần nào bị bỏ sót trước khi cắm điện và sử dụng. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi chạy bô trên máy chạy bộ điện.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ

Khởi động: Nhấn nút START trên bảng điều khiển wJsZKFdAKqO2wAAAABJRU5ErkJggg== Chương trình sẽ bắt đầu sau 5 giây đếm ngược. Màn hình hiển thị “0.8 km/h” chuẩn bị cho quá trình rèn luyện.

Phím “Program” (Chương trình):   Bạn có thể tự động chọn các chương trình để phù hợp với bản thân, chiếc máy này bao gồm 3 chương trình thủ công, 12 chương trình tự động và 1 chương trình FAT. Đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người tập. Cài đặt mặc định của máy là chế độ thủ công.

Phím “Mode” (Chế độ): wfL3SRqOfEVLwAAAABJRU5ErkJggg== Nhấn phím này, có thể chọn ba chế độ đếm ngược khác nhau khi ở chế độ chờ: Chế độ đếm ngược thời gian, chế độ đếm ngược khoảng cách và chế độ đếm ngược lượng calo. Sử dụng phím “Speed +” hoặc “Speed -” để đặt giá trị đếm ngược, khi cài đặt hoàn tất, nhấn nút “Start” để khởi động máy chạy bộ.

Phím “Speed +/-” (Tăng/giảm tốc độ): AORPdO6K99mVAAAAAElFTkSuQmCC  Có thể được sử dụng để thiết lập các giá trị của máy chạy bộ. Điều chỉnh tốc độ của máy chạy bộ bằng 0,1km/lần nhấn và nếu nhấn liên tục trong hơn 2 giây, con số sẽ tăng hoặc giảm đều đặn.

Các phím điều khiển đa phương tiệnByzTyhbyK0HmAAAAAElFTkSuQmCC Các phím: Phát, Tạm dừng, Về trước, Kế tiếp, Tăng/Giảm âm lượng. Phát nhạc khi cắm đầu USB. Luôn luôn xem kỹ các thông số cũng như là chức năng trước khi mua máy chạy bộ điện và sử dụng nó.

Nút chuyển nhanh Nhấn nút này để chuyển đổi tốc độ nhanh với 3, 6, 9 và 12.

Phím “Incline +/-” (Tăng/giảm độ nghiêng): Có thể được sử dụng để thiết lập các giá trị của máy chạy bộ. Điều chỉnh độ nghiêng của máy chạy bộ khi nó hoạt động lên một cấp mỗi lần nhấn. nhấn liên tục trong hơn 2 giây, con số sẽ tăng hoặc giảm đều đặn.

Chức năng đo nhịp tim

Trong trường hợp máy chạy bộ được cung cấp năng lượng, hãy giữ bộ phận cảm biến nhịp tim trong 5 giây và nhịp tim sẽ được hiển thị trên màn hình, phạm vi hiển thị là 50-200 nhịp/phút. Dấu hình trái tim nhấp nháy trong khi kiểm tra. Dữ liệu này chỉ mang tính tham khảo, không nên phụ thuộc quá mức vào nó.

Hướng dẫn bảo trì định kỳ

Cảnh báo: Trước khi vệ sinh hoặc bảo trì sản phẩm, luôn phải đảm bảo phích cắm điện của máy được rút ra.

Vệ sinh: Làm sạch toàn diện sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy chạy bộ điện. Lau chùi bụi bẩn nhằm giữ cho các bộ phận sạch sẽ, hoạt động hiệu quả. Hãy chắc chắn làm sạch đai chạy với cả hai mặt của phần tiếp xúc, điều này sẽ làm giảm sự tích tụ của những vật cản trở vận hành.

Đảm bảo mang giày thể thao sạch sẽ để tránh mang các vật bẩn dính vào bảng chạy và dây đai. Băng đường chạy của máy chạy bộ phải được làm sạch bằng vải ẩm có xà phòng. Và hãy chú ý để tránh làm ướt các bộ phận điện khác và dây đai chạy.

Không chỉ làm sạch, việc bảo dưỡng định kỳ cho máy chạy bộ cũng rất quan trọng. Hãy kiểm tra các bộ phận của máy chạy bộ như động cơ, mạch điện, phần chạy, cũng như dây đai để đảm bảo chúng đang hoạt động tốt và không bị hư hỏng. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy đến các cửa hàng chuyên về thiết bị tập thể dục để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Với những mẹo chọn mua máy chạy bộ và bảo dưỡng đúng cách, bạn sẽ sở hữu một chiếc máy chạy bộ tốt nhất cho sức khỏe và tập luyện của mình.

Cảnh báo: Đảm bảo ngắt phích cắm điện trước khi di chuyển nắp động cơ ra, làm sạch động cơ ít nhất mỗi năm 1 lần.

1. Bôi trơn chuyên dụng

Bảng chạy và băng tải của máy chạy bộ này đã được bôi trơn tại nhà máy. Độ ma sát của băng tải và bảng chạy có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ sử dụng và hiệu suất của máy chạy bộ điện, do đó cần sử dụng dầu bôi trơn thường xuyên để máy có thể vận hành êm ái, tối ưu hơn. Nếu bề mặt bảng chạy bị hỏng, tuyệt đối không nên tự tháo dỡ, vui lòng liên hệ với đội bảo trì để được hỗ trợ kịp thời.

Hướng dẫn sử dụng chất bôi trơn giữa băng tải và bảng chạy như sau:

– Người dùng không thường xuyên (sử dụng ít hơn 3 giờ một tuần), mỗi tháng một lần.

– Sử dụng thường xuyên (sử dụng hơn 7 giờ một tuần),nửa tháng một lần.

Để hiệu suất tốt và kéo dài tuổi thọ của máy, bạn nên sau khi liên tục sử dụng hai giờ, hãy tắt máy và để máy nghỉ 10 phút trước khi sử dụng lại.

2. Căn chỉnh băng tải

Băng tải phải có độ khớp vừa phải. Nếu băng tải quá lỏng, sẽ có hiện tượng trượt trong khi chạy; nếu nó quá chặt, nó có thể làm giảm hiệu suất của động cơ và làm cứng sự mài mòn của con lăn và băng tải. Băng tải vừa phải nằm trong khoảng 50-75mm.

Hướng dẫn căn chỉnh băng tải

– Đặt sản phẩm trên mặt phẳng.

– Khởi động máy đi bộ tại nhà ở tốc độ 6-8km/h.

– Nếu đai chạy gần bên phải hơn, hãy xoay bu-lông điều chỉnh bên phải với 1/2 vòng quay theo chiều kim đồng hồ, sau đó xoay bu-lông điều chỉnh bên trái với 1/2 vòng quay ngược chiều kim đồng hồ. (Hình B).

– Nếu đai chạy gần bên trái hơn, hãy xoay bu-lông điều chỉnh bên trái với 1/2 vòng quay theo chiều kim đồng hồ, sau đó xoay bu-lông điều chỉnh bên phải với 1/2 vòng quay ngược chiều kim đồng hồ. (Hình A).

Chỉnh băng tải máy chạy bộ điện

                                        (Hình A)                                                                                                                                                                                                                                                                      (Hình B)

Phương pháp sử dụng dầu silicon

Bước 1: Cắt phần trên cùng của chai silicon (Hình 1)

Bươc 2: Tìm nắp nhỏ ở bên trái và bên phải (Hình 2).

Bước 3: Mở nắp nhỏ đó ra (Hình 3)

Bước 4. Cho dầu silicon vào dầu dẫn (Lưu ý: 1/4 chai) (Hình 4)

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ của máy chạy bộ thành 4-5 km/h. Đi bộ trên máy trong 1 hoặc 2 phút để đảm bảo rằng dầu silicon được phân bổ đều.

Tra dầu máy chạy bộ điện, vận hành mượt mà

                 (Hình 1)                                                                                                                            (Hình 2)                                                                                             (Hình 3)                                                                                   (Hình 4)

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ LS-4600. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn sử dụng máy chạy bộ tốt hơn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời.

Website : Lifesport 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy chạy bộ– Những điểm cần lưu ý

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Top 5 Ghế Massage Tốt Nhất 2024 – Ưu Đãi Đến 60%

Mục lục bài viếtTóm tắt về sản phẩm máy chạy bộ điện1. Máy chạy bộ[...]

Có Nên Mua Ghế Massage Dưới 20 Triệu? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Mục lục bài viếtTóm tắt về sản phẩm máy chạy bộ điện1. Máy chạy bộ[...]

Top 5 Ghế Massage Dưới 15 Triệu – Đẹp Và Hiện Đại – Ưu Đãi 50%

Mục lục bài viếtTóm tắt về sản phẩm máy chạy bộ điện1. Máy chạy bộ[...]

2 Khách hàng bình luận

Nên Mua Bình Nước Nhựa Hay Thủy Tinh?

Mục lục bài viếtTóm tắt về sản phẩm máy chạy bộ điện1. Máy chạy bộ[...]

5 Điều Lưu Ý Khi Sử Dụng Điều Hòa Mùa Nắng Nóng Để Bảo Vệ Sức Khỏe

Mục lục bài viếtTóm tắt về sản phẩm máy chạy bộ điện1. Máy chạy bộ[...]

Nên Tắt Điều Hòa Bằng Remote Hay Cầu Dao: Cách Nào Tốt Hơn?

Mục lục bài viếtTóm tắt về sản phẩm máy chạy bộ điện1. Máy chạy bộ[...]