Tránh chuột rút cơ bắp chân khi tập với máy chạy bộ

Người chạy thường bị chuột rút cơ chân, đặc biệt là khi họ luyện tập đường dài với máy tập chạy bộ. Nhưng nếu chúng ta chú ý đến các nguyên nhân tránh chuột rút cơ bắp chân khi tập luyện, chúng ta có thể an tâm tập luyện mỗi ngày.

tranhchuotrut2

Cách phòng tránh chuột rút khi tập với máy chạy bộ

Hãy chắc chắn rằng chúng ta cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Chuột rút cơ bắp thường là kết quả của mất nước, vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta cấp nước đúng cách trước, trong và sau khi chạy bộ với máy tập chạy bộ. Điều này tránh tránh chuột rút cơ bắp chân cho bạn.

Trước khi chạy:

Một giờ trước khi chúng ta bắt đầu chạy với máy tập chạy bộ lifesport, hãy cố gắng uống 500 đến 700 ml nước hoặc chất lỏng không chứa caffein khác. Ngừng uống rượu và các chất kích thích vào thời điểm đó, để chúng ta có thể vô hiệu hóa thêm chất lỏng và ngăn chặn việc phải dừng lại để đi vệ sinh trong quá trình chạy của chúng ta.

Để đảm bảo chúng ta đủ nước trước khi bắt đầu chạy, chúng ta có thể uống thêm 200 đến 400 ml ngay trước khi bắt đầu. Nếu chúng ta đang thực hiện một cuộc chạy dài hoặc cuộc đua (chẳng hạn như một cuộc đua marathon), Chúng ta có thể thực hiện “bắn muối” trước khi bắt đầu chạy, để có thêm một chút muối. Lấy một gói muối, đổ nó vào tay của chúng ta, và uống kèm với nước tránh tránh chuột rút cơ bắp chân trong quá trình chạy:

Nguyên tắc chung về tiêu thụ chất lỏng trong quá trình chúng ta chạy: Chúng ta nên uống 500 đến 700 ml chất lỏng cứ sau 20 phút trong khi chạy. Trong thời gian chạy dài hơn (90 phút trở lên), một số lượng chất lỏng của chúng ta nên bao gồm một thức uống thể thao (như Gatorade) để thay thế natri và các khoáng chất khác (chất điện giải) bị mất qua mồ hôi.

Chúng ta cũng có thể thực hiện một cú bắn muối khác giữa chừng. Chuột rút cơ bắp thường xảy ra do mất cân bằng điện giải, do đó, điều quan trọng là chúng ta phải thay thế chất điện giải.

Ngoài việc tiêu thụ đúng lượng nước và chất lỏng trước và trong quá trình chạy, đối với những người mới bắt đầu với máy tập chạy bộ, cần phải tập trung vào việc xây dựng năng lượng cho cơ thể. Bắt đầu bằng một tốc độ chậm và tăng dần lên là cách tốt nhất để cơ thể thích nghi tốt hơn với nhịp độ chạy.

Bên cạnh đó, giữ lưng thẳng và đánh chân từ sóng đến gót chân để giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc khó thở quá, hãy giảm tốc độ hoặc tạm dừng lại để khôi phục lại hơi thở của bạn trước khi tiếp tục chạy. Cuối cùng, đừng quên dành thời gian để tập tại nhà hoặc luyện tập thể dục để điều chỉnh cấu trúc động và tăng cường sức mạnh của cơ thể. Việc đánh giá máy chạy bộ có hợp với nhu cầu hay không phụ thuộc vào những yếu tố kể trên.

Sau khi chạy:

Đừng quên bù nước bằng nước hoặc đồ uống thể thao sau khi chạy. Nếu nước tiểu của chúng ta có màu vàng đậm sau khi chạy, chúng ta cần tiếp tục bù nước. Tốt nhất nên là một màu nước chanh nhẹ tránh tránh chuột rút cơ bắp chân.

Đừng quên làm nóng và kéo dài

Thực hiện khởi động đúng cách trước khi chúng ta bắt đầu chạy với máy chạy bộ tại nhà sẽ khiến máu chảy về cơ bắp và có thể giúp ngăn ngừa chuột rút ở chân. Làm nóng bằng cách chạy bộ chậm trong 10 phút và thực hiện một số bài tập khởi động , chẳng hạn như đá mông, nhảy cầu hoặc đầu gối cao. Thực hiện các động tác kéo dài tĩnh , trong thời gian đó chúng ta giữ căng trong 30-60 giây sau khi hoàn thành bước chạy của mình.

Sau khi bạn đã hoàn thành bước khởi động, không có gì tuyệt vời hơn khi thư giãn trên chiếc ghế massage chất lượng cao của bạn. Ghế massage hiện nay được trang bị đầy đủ các tính năng thông minh, từ các dòng sản phẩm giá rẻ đến các dòng cao cấp.

Với chức năng sưởi ấm, các chức năng massage toàn thân với các chế độ áp lực, tần số và kiểu massage khác nhau, ghế massage chất lượng cao sẽ giúp bạn trải nghiệm cảm giác thư giãn hoàn hảo sau khi tập luyện. Bên cạnh đó, ghế massage còn giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau nhức, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc ghế massage chất lượng cao để thư giãn và tận hưởng những cảm giác tuyệt vời của mỗi buổi tập luyện.

Xem thêm : Máy tập thể dục là gì? Những sản phẩm bán chạy tại Life Sport

Bắt đầu quá nhanh với máy chạy bộ?

Một nguyên nhân có thể khác của chuột rút cơ bắp vào cuối của cuộc đua dài hoặc cuộc đua là chúng ta chỉ đơn giản là đi ra ngoài quá nhanh. Dưới đây là một số cách chúng ta có thể tránh tránh chuột rút cơ bắp chân và tránh đẩy tốc độ quá nhiều vào lúc đầu và đốt cháy năng lượng được lưu trữ của chúng ta và đập vào tường :

Một trong những cách đơn giản để tránh chuột rút cơ bắp chân và tăng cường nguồn năng lượng là sử dụng xe đạp tập thể dục cho gia đình. Không giống như đạp xe đơn lẻ trên đường phố, xe đạp tập thể dục cho phép bạn kiểm soát được tốc độ và động tác của cơ thể một cách tốt hơn.

Đồng thời, xe đạp tập thể dục cho gia đình còn giúp tăng cường khả năng tim mạch và hô hấp của bạn, đó là những yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe toàn diện của cả gia đình. Với nhiều loại xe đạp tập thể dục hiện có trên thị trường, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình.

Không chỉ là một hoạt động thể dục vui nhộn, đạp xe đạp tập thể dục còn giúp bạn và gia đình thư giãn, tránh stress và cải thiện tâm trạng. Hãy cùng bắt đầu thực hành để có sức khỏe và cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cố tình chạy dặm đầu tiên của chúng ta chậm hơn so với kế hoạch chạy cuối cùng. Thật khó để làm điều đó vì rất có thể chúng ta sẽ cảm thấy thực sự mạnh mẽ ngay từ đầu. Nhưng hãy nhớ rằng cứ mỗi giây bạn đi quá nhanh trong nửa đầu cuộc đua, bạn có thể mất gấp đôi số thời gian đó trong nửa sau cuộc đua.

tranhchuotrut1

Cố gắng đảm bảo chúng ta đang ở đúng vị trí bắt đầu. Đừng bắt đầu với những người chạy nhanh hơn bởi vì rất có thể chúng ta sẽ cố gắng theo kịp họ.

Bắt đầu cuộc đua của bạn với một tốc độ thoải mái và đảm bảo bạn kiểm tra đồng hồ của mình ở điểm đánh dấu dặm đầu tiên. Nếu chúng ta đi trước tốc độ dự đoán của mình, hãy chậm lại. Không quá muộn để điều chỉnh tốc độ chỉ sau một dặm.

Hãy tự nhủ rằng rất nhiều vận động viên khác sẽ vượt qua bạn trong dặm đầu tiên. Nhưng bạn sẽ vượt qua rất nhiều sau đó trong cuộc đua.

Thực hành bắt đầu chậm trong quá trình đào tạo. Khi chúng ta làm lâu dài của bạn mỗi tuần, hãy cố gắng giữ lại trong vài km đầu tiên, vì vậy bạn làm quen với kỷ luật không đi ra ngoài quá nhanh.

Xoa bóp thường xuyên có thể giúp

Đi massage thể thao (ghế massage LifeSport) là một cách tốt để điều trị đau nhức thường phát triển do chuột rút cơ bắp. Mát xa thường xuyên cũng giúp giữ cho cơ bắp của chúng ta ở trạng thái tối ưu, tránh tránh chuột rút cơ bắp chân trong quá trình chạy. Chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ massage, chẳng hạn như một con lăn bọt , để tự massage tại nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang thực hiện một số động tác kéo dài sau khi tập luyện với máy chạy bộ điện để giảm độ kín.

Cách xử lý chuột rút giữa chừng

Giữ đủ nước sẽ giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, nhưng nếu chúng ta đang bị chuột rút khi chạy với máy chạy bộ, hãy ra khỏi máy, thử xoa bóp từ từ và kéo dài vùng bị ảnh hưởng. Thực hiện một số động tác kéo dài chân trong một hoặc hai phút để giảm bớt chuột rút.

Nếu chân bị chuột rút

Nếu chuột rút ở chân vẫn tồn tại sau khi thử một số phương pháp, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để xác định xem liệu chuột rút có phải là kết quả của việc thiếu vitamin, tác dụng phụ của thuốc hoặc tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ . Với những lưu ý trên có thể giúp bạn không gặp chấn thương khi đang tập luyện với máy chạy bộ.

Website : Lifesport 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy chạy bộ– Những điểm cần lưu ý

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ghế Massage Bỏ Tiền – Giải Pháp Kinh Doanh Giúp Bạn Nhanh Giàu 

Mục lục bài viếtCách phòng tránh chuột rút khi tập với máy chạy bộTrước khi[...]

Máy Chạy Bộ BH Fitness Bao Nhiêu Tiền? Có Nên Mua Không?

Mục lục bài viếtCách phòng tránh chuột rút khi tập với máy chạy bộTrước khi[...]

Ghế Massage – Quà Tặng Ba Mẹ Ý Nghĩa, Độc Đáo

Mục lục bài viếtCách phòng tránh chuột rút khi tập với máy chạy bộTrước khi[...]

Ghế Massage Điều Khiển Bằng Giọng Nói – Ai Cũng Dùng Được

Mục lục bài viếtCách phòng tránh chuột rút khi tập với máy chạy bộTrước khi[...]

5 Tiêu Chí Chọn Mua Ghế Massage Dưới 20 Triệu Đảm Bảo Chất Lượng

Mục lục bài viếtCách phòng tránh chuột rút khi tập với máy chạy bộTrước khi[...]

Có Nên Mua Ghế Massage Dưới 10 Triệu Không?

Mục lục bài viếtCách phòng tránh chuột rút khi tập với máy chạy bộTrước khi[...]