Sản phẩm đã xem
Không có sản phẩm Bạn chưa xem sản phẩm nào!!!

Sử dụng máy chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả

Thể dục thể thao mỗi ngày là biện pháp hữu hiệu để nâng cao sức khỏe và cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên tùy theo từng thể trạng mà bạn nên chọn cho mình phương pháp thể dục phù hợp. Máy chạy bộ là dụng cụ hỗ trợ cho việc luyện tập sức khỏe khá phổ biến hiện nay. Vậy nên sử dụng máy chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả, nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Giảm cân làm đẹp, nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống là điều mà nhiều phụ nữ đang hướng tới. Có nhiều phương pháp cũng như bài tập thể lực giảm cân, trong đó có phương pháp chạy bộ. Đây là hình thức đốt cháy calo cực hiệu quả mà nhiều người đang sử dụng. Có thể chạy tại công viên, phòng tập, sân vận động hay bằng máy chạy bộ tùy theo điều kiện và tình trạng của bản thân.

Sử dụng máy chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày thì hiệu quả

Sử dụng máy chạy bộ bao nhiêu phút/ngày để giảm cân? Điều này tùy thuộc vào thể trạng của từng người cũng như mục tiêu giảm cân mà họ đề ra cho bản thân. Theo các huấn luyện viên sức khỏe, trung bình mỗi ngày nên dành 30 phút để chạy bộ trên đường trường hoặc máy chạy bộ. Đây là thời gian cơ bản và tối thiểu, phù hợp cho thể lực chung của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu tình hình sức khỏe của bạn tốt, thể lực dồi dào bạn có thể chạy bộ 40 đến 45 phút mỗi ngày. Như vậy lượng calo trong cơ thể sẽ nhanh chóng được đốt cháy, mục tiêu giảm cân sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực. Việc chạy bộ trên máy để giảm cân phải diễn ra thường xuyên để cơ thể nhanh chóng thích nghi.

Nếu bạn chỉ tập 1 đến 2 buổi trong một tuần, đương nhiên hiệu quả giảm cân sẽ không thể như bạn mong đợi. Còn nếu bạn kiên trì sử dụng máy chạy bộ và tập luyện đều đặn 2 buổi/ngày, 7 ngày/tuần thì lượng calo sẽ được tiêu hủy nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn máy tập thể dục tại nhà

Sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả

Ngoài việc sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả, các bạn cũng cần quan tâm thêm việc sử dụng máy chạy bộ sao cho đúng cách. Sử dụng máy chạy bộ sai cách dễ làm hao sức lực và ngoài ra có thể làm ảnh hưởng chất lượng tập luyện và sức khỏe.

Sử dụng máy chạy bộ sao cho an toàn và hiệu quả

Khởi động trước khi sử dụng máy chạy bộ

Nhiều bạn có thói quen không khởi động mà đã sử dụng máy chạy bộ. Điều này cực kỳ nguy hiểm, dễ dẫn đến tình trạng căng cơ, chuột rút, nguy hiểm cho sức khỏe. Hãy bỏ ra 5 đến 10 phút khởi động, xoay khớp cổ tay, cổ chân hay chạy bước nhỏ tại chỗ rồi hãy leo lên máy chạy bộ.

Chạy đúng tư thế

Chạy đúng tư thế đảm bảo an toàn cho cơ thể

Tư thế trong quá trình tập luyện rất quan trọng, nó quyết định khá lớn đến chất lượng và kết quả tập luyện. Chạy sai tư thế sẽ không lại kết quả mong muốn, ngược lại còn dễ bị chấn thương. Dùng máy chạy bộ giảm cân tư thể đúng là đầu và lưng giữ thẳng, mắt nhìn về phía trước và cơ thể thả lỏng hoàn toàn.

Tăng dần tốc độ sau khi chạy

Khi mới làm quen với máy chạy bộ, bạn nên chọn tốc độ vừa phải. Điều này sẽ giúp cơ thể thích nghi với cường độ chạy của máy. Lâu dần khi đã quen, bạn hãy nâng dần tốc độ chạy, như vậy cơ thể sẽ mau chóng giảm cân hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy chạy bộ tại Life Sport, với nhiều chương trình và chế độ chạy bộ khác nhau.

Không quá sức khi dùng máy chạy bộ

Trang phục phù hợp

Chạy bộ trên máy cũng như chạy đường trường cũng đều tiêu tốn calo như nhau. Trong quá trình tập luyện đều đổ mồ hôi nhiều, vậy nên hãy chọn trang phục phù hợp, thấm hút mồ hôi hiệu quả. Trong quá trình tập luyện nên có chai nước để bổ sung lượng nước bị mất đi, như vậy cơ thể mới có đủ năng lượng để thực hiện hết bài tập.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm và kỹ năng sử dụng máy chạy bộ hiệu quả. Để biết thêm thông tin về máy chạy bộ, khách hàng có thể liên hệ với Lifesport qua số Hotline 18006807 để được tư vấn về sản phẩm máy chạy bộ.

chat zalo chat facebook chat tawk goi lai
DMCA.com Protection Status