Luyện tập chạy bộ có nguy hiểm cho trẻ em không?

Chạy bộ là môn thể thao giúp cả gia đình luyện tập, rèn luyện cho cơ thể sự dẻo dai, bền bỉ, đề kháng bệnh tật. Lợi ích mà nó mang lại là không thể bàn cãi nhất là với trẻ em, chúng cần sự vận động, tập luyện nhiều hơn người lớn rất nhiều. Nếu trẻ em dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi học, sử dụng điện thoại thường xuyên, lười vận động điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dễ tăng nguy cơ mắc các bệnh cận thị, tiểu đường, béo phì. Vì vậy, Chúng ta là thế nào để trẻ làm quen và tập luyện để phát huy được các lợi ích, đồng thời giảm nguy cơ chấn thương hay tai nạn đáng tiếc là điều đáng lưu tâm.

Lợi ích của trẻ em khi chạy bộ

conguyhiemchotreemkhong2Luyện tập chạy bộ và tham gia các hoạt động giúp trẻ yêu phát triển tốt hơn

Chạy là một lựa chọn tốt cho những đứa trẻ không quan tâm hoặc thi đấu các môn thể thao đồng đội truyền thống, như bóng đá, bóng đá hoặc bóng chuyền. Thành công là cá nhân, nhưng chạy vẫn có thể là một hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động đó có sự theo dõi của cộng động. Vì vậy, trẻ em có thể làm việc trên cả sự tự tin và kỹ năng xã hội của chúng cùng một lúc.

Chạy giúp con bạn có sức khỏe tốt

Chạy cũng giúp trẻ em kiểm soát các bệnh mãn tính, chẳng hạn như trầm cảm, ADHD, béo phì và tiểu đường. Tập thể dục là rất quan trọng cho cả các triệu chứng thể chất (như tăng cân) và cảm xúc (như lo lắng). Chạy xây dựng sức chịu đựng, sức mạnh và lòng tự trọng, tất cả những điều này có thể quan trọng đối với trẻ em phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe.

Chấn thương

Giống như bất kỳ môn thể thao nào, chạy không có nguy cơ chấn thương. Người chạy bộ có thể bị cả chấn thương lạm dụng, như viêm gân và chấn thương, như bong gân hoặc gãy xương. Để giảm khả năng chấn thương, hãy chắc chắn rằng con bạn có giày chạy tốt và biết tầm quan trọng của việc làm ấm, hạ nhiệt và kéo dài, cũng như để cơ thể phục hồi giữa các lần chạy. Điều quan trọng nữa là đảm bảo họ hiểu sự khác biệt giữa khó chịu hoặc đau nhức và đau đớn. Một chút đau nhức là tốt và mong đợi, nhưng trẻ em không nên chạy nếu chúng bị đau.

Hen suyễn

Một số trẻ bị dị ứng theo mùa và hen suyễn sẽ gặp các triệu chứng hen suyễn khi chúng chạy. Và những đứa trẻ khác không có những chẩn đoán này vẫn có thể có các triệu chứng như khó thở. Điều này được gọi là hen suyễn do tập thể dục . Trẻ em bị hen suyễn có thể và nên tập thể dục (mặc dù có lẽ không phải trong thời tiết rất lạnh, ngoài trời khi chất lượng không khí kém hoặc nếu chúng bị cảm lạnh). Họ chỉ cần điều trị trước, trong hoặc sau khi tập thể dục. Nói chuyện với bác sĩ của con bạn để lập một kế hoạch.

Khi nào và làm thế nào để bắt đầu cho trẻ em chạy?

Trẻ ba tuổi thường là vận động viên tự nhiên. Một số phụ huynh có thể đôi khi tự hỏi làm thế nào để trẻ ngăn chặn chạy đối với trẻ mẫu giáo. Nhưng cấu trúc chạy trong một cuộc đua hoặc bên cạnh một người trưởng thành khác với việc chỉ nhảy quanh sân chơi hoặc sân sau.

Vì vậy, độ tuổi an toàn cho trẻ em để bắt đầu chạy như một môn thể thao? Ba tuổi là tiền đề rất nhỏ để tập luyện chương trình chạy chính thức. Họ có thể không nắm bắt được khái niệm chạy đua và một kinh nghiệm tồi tệ có thể khiến họ không chạy trong tương lai.

Thay vào đó, khuyến khích trẻ 3 và 4 tuổi chạy bằng cách chơi các trò chơi, thực hiện một chướng ngại vật, thậm chí đuổi theo bất cứ thứ gì, miễn là nó không cảm thấy giống như một chương trình chính thức, có cấu trúc. Hãy thử chơi một số trò chơi đang chạy để khiến chúng di chuyển và vui chơi. Bạn sẽ giúp thấm nhuần trong họ một tình yêu chạy bộ mà hy vọng sẽ phát triển thành thói quen chạy suốt đời.

Nếu con bạn tỏ ra thích chạy bộ, mẫu giáo là thời điểm tốt để tìm kiếm chương trình chạy cho thanh thiếu niên hoặc đưa con bạn vào cuộc đua của trẻ em địa phương (thường là khoảng cách ngắn từ 100 đến 400 mét). Nếu bạn quyết định bắt đầu cho con bạn tham gia một chương trình đang chạy, chỉ cần đảm bảo rằng nó không quá tập trung hoặc dữ dội. Ý tưởng là để trẻ em tập thể dục, vui chơi và học cách yêu thích chạy bộ.

Trẻ em ở độ tuổi này cũng có thể bắt đầu chạy không chính thức và tham gia vào các hoạt động vui chơi cộng đồng. Những đứa trẻ dưới 8 tuổi rất tài năng có thể tham gia Thế vận hội Junior. Chương trình đó cung cấp các sự kiện cho trẻ em trong nhóm 2 tuổi, bắt đầu từ 8 tuổi trở xuống và tiếp tục đến tuổi 18. Hầu hết trẻ em bắt đầu thi đấu xuyên quốc gia ở trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông.

Vận tốc và khoảng cách nào hợp lý cho trẻ?

Hãy để con bạn thiết lập tốc độ. Điều này áp dụng cho dù họ 3 tuổi hay 13. Thường xuyên cảm thấy như bạn bị tụt lại phía sau không có gì thú vị! Thay vào đó, hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ để trẻ cảm thấy thành công. Những mục tiêu này không cần phải chạy nhanh. Một số có thể là về việc thêm khoảng cách, thử nghiệm một kiểu chạy mới (ví dụ: trên một đường đua hoặc truy cập một đường mòn lạ), hoặc chơi một trò chơi, như cố gắng phát hiện tất cả 26 chữ cái của bảng chữ cái trên các dấu hiệu bạn vượt qua.

Chạy cùng nhau sẽ giúp bạn đánh giá tốc độ và khả năng của con bạn. Đừng đánh giá thấp họ có thể chạy bao xa và nhanh như thế nào. Khoảng 8 tuổi, một số trẻ em có khả năng chạy một 5K đầy đủ (3,1 dặm), nhưng bạn biết những điểm mạnh và hạn chế tốt nhất của con quý vị. Nếu trẻ đã tích cực bơi lội, đi xe đạp, chơi bóng đá…nhiều ngày trong tuần, con bạn có lẽ đủ sức chịu đựng để đi được quãng đường dài. Đừng chạy bộ mỗi ngày và nhớ uống nhiều nước, trước, trong và sau khi tập thể dục.

Giày chạy bộ cho trẻ em

Chỉ cần một thiết bị duy nhất trẻ em thực sự cần để chạy là giày; bất kỳ quần áo thoải mái, không quá cồng kềnh phù hợp cho hoạt động thể chất sẽ hoạt động. Đối với giày, mua sắm tại một cửa hàng chạy đặc biệt nếu bạn có thể. Bạn đang tìm kiếm đôi giày hỗ trợ và đệm tốt và phù hợp. Điều quan trọng nữa là: hãy thử trên giày cho phù hợp và thoải mái. Đừng chỉ mua cặp cuối cùng mà con bạn có kích thước lớn hơn. Để con bạn thử trải nghiệm di chuyển với đôi giày tại cửa hàng để xem họ cảm thấy thế nào.

Tránh chọn giày dựa trên ngoại hình. Con bạn có thể nghĩ rằng một chiếc giày trông mát mẻ. Nhưng nếu nó không phù hợp hoặc sẽ không tồn tại lâu thì thật lãng phí tiền bạc.

Thay giày chạy thường xuyên, khoảng bốn đến sáu tháng một lần. Ngay cả khi giày vẫn vừa, đệm của nó sẽ bị hỏng.

Thường xuyên kết nối trẻ tới các hoạt động chạy của nhà trường, xã hội giúp trẻ có cơ hội rèn luyện và học hỏi tốt hơn. Sự hỗ trợ và khuyến khích của bạn sẽ rất quan trọng đối với các vận động viên trẻ tuổi của bạn. Hãy chắc chắn cung cấp những lời khen ngợi cụ thể: có thể để đánh bại thời gian tốt nhất của họ, nhưng có thể để thiết lập một tốc độ và gắn bó với nó, hoặc để cổ vũ cho một người bạn.

Chạy chắc chắn có thể là phần thưởng của riêng nó. Nhưng bạn cũng có thể tăng sức hấp dẫn cho trẻ bằng một số hoạt động tạo động lực, chẳng hạn như theo dõi số quãng đường của chúng, tìm địa điểm mới để khám phá hoặc tham gia vào một cuộc vui cùng nhau. Trong một hoạt động, chỉ ra những thành tựu: Bạn đã chạy trong hai đến 3km hoặc. Thực hiện các mục tiêu nhỏ, như chạy đến một dấu hiệu dừng sắp tới hoặc các mốc khác. Đừng bao giờ đẩy trẻ tới các chỉ số quá cao vì trẻ có thể sớm nhàm chán.

Nhiều cách để chạy

Các trò chơi kết hợp chạy rất tốt cho việc xây dựng sức bền, ngoài việc vui vẻ. Hoặc có thể con bạn thích một môn thể thao kết hợp với chạy bộ, chẳng hạn như bóng đá thậm chí là quần vợt…

Trẻ em có nên tập luyện với máy chạy bộ không?

conguyhiemchotreemkhong3Giám sát khi trẻ luyện tập với máy chạy bộ

Vận động là một trong phương pháp tốt giúp trẻ cân bằng được cuộc sống. Vận động đi bộ, chạy bộ với máy chạy bộ có tác dụng tương tự thậm chí có lợi hơn nên luyện tập thường xuyên và đúng cách. Điều này giúp giảm căng thẳng do việc học và ngồi quá lâu. Giảm hư hại về mắt, cột sống, tăng cường mạnh mẽ các khớp cơ chân. Đặc biệt, hiện nay trẻ em đang dành quá nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội, các clip cổ xúy bạo lực, sống khép mình, sử dụng các chất kích thích gây ảo giác…Để trẻ rời xa các mối nguy hại đang đầu độc trẻ, yêu thích tập luyện thể dục mỗi ngày, chúng ta cần có những hành động (xây lịch tập, hướng dẫn các bài tập, thử thách…).

Với trẻ nhỏ cần lưu ý.

Bàn chạy máy chạy bộ có thể gây ra chấn thương do ma sát hoặc vướng ngón tay nhỏ, tóc, đồ chơi và quần áo nếu chúng ta để trẻ em đi lang thang gần, chơi đùa gần khu vực tập luyện. Nhiều khi chúng ta thường vô tâm với trẻ em dẫn đến những chấn thương đáng tiếc, vì vậy chúng tôi khuyến cáo những mối nguy hại có thể xảy ra, phòng tránh và cũng là lời cảnh tỉnh sớm với các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Các vết trầy xước trẻ em có thể nhận được từ vành đai máy chạy bộ có thể đủ nghiêm trọng để yêu cầu ghép da hoặc phẫu thuật thẩm mỹ. Máy chạy bộ cơ giới gây ra những nguy hiểm đặc biệt vì vành đai máy chạy bộ sẽ tiếp tục di chuyển cho đến khi người dùng nhấn nút dừng hoặc tháo clip an toàn. Những giây thêm này trong khi một ngón tay bị mắc kẹt có thể có nghĩa là một chấn thương lớn hơn so với việc véo nó trong một thiết bị tập thể dục không có động cơ.

Cha mẹ phải sắp xếp môi trường tập thể dục để trẻ không thể đến gần trong vòng vài bước của máy chạy bộ, vì vậy chúng sẽ không vô tình rơi vào nó trong khi chơi hoặc bị cám dỗ chạm vào bàn chạy di chuyển.

Giữ trẻ em khỏi máy chạy bộ

Trẻ em thường bị cám dỗ bắt chước cha mẹ và chạy trên máy chạy bộ. Nhưng cho đến khi chúng đủ cao và đủ trưởng thành để vận hành các chức năng một cách an toàn, máy chạy bộ nên được khóa khỏi việc sử dụng chúng.

Với gia đình có trẻ nhỏ trong nhà, Chúng ta nên rút phích cắm khi không sử dụng để đảm bảo an toàn nhất cho bé. Nếu cần, hãy cất chìa khóa an toàn ở một nơi mà trẻ không thể với tới, không biết. Gấp máy chạy bộ gấp và cố định chúng vào vị trí. Máy chạy bộ được gấp có thể gây hại cho trẻ vì chúng ta không cố định chúng thật an toàn, trẻ em thường hiếu động và tò mò, chúng có thể lật ra bất kỳ lúc nào?.

Hệ thống dây phải được bó lại để chúng không gây ra nguy hại nào

Trẻ em sử dụng máy chạy bộ có hoặc không có sự giám sát có thể vấp ngã, ngã và bị đẩy ra khỏi lưng hoặc bên cạnh máy chạy bộ. Điều này có thể dẫn đến gãy xương , chấn thương đầu và chấn thương khác.

Khi một đứa trẻ có vẻ đủ trưởng thành để sử dụng thiết bị tập thể dục một cách an toàn, hãy cho chúng xem kỹ tất cả các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và các tính năng an toàn.

Hiệu quả với máy chạy bộ

Nếu bạn muốn con bạn tập thể dục ở nhà, bạn hãy hướng dẫn thật kỹ các bước cho trẻ, để trẻ làm quen với các chức năng an toàn, cũng như các chức năng của máy. Các bước để bắt đầu với máy chạy bộ phải được giới thiệu theo trình tự tránh những chấn thương đáng tiếc gây ra cho trẻ trong quá trình tập luyện.

Nhất thiết phải giám sát quá trình tập luyện của trẻ để đảm bảo rằng chúng không việc gì sau mỗi bài tập hằng ngày. Không nên sử dụng tốc độ quá hớn sẽ khiến trẻ quá mệt mỏi và gây ra những sự cố. Hãy bắt đầu chậm và làm quen với máy tập một cách tuần tự.

Trên thực tế trẻ em rất cần vận động thậm chí nhu cầu này còn cao hơn người lớn. Nhưng việc để đảm bảo an toàn cho trẻ là vấn đề rất cần thiết và cần phải được thực hiện nghiêm ngặt, điều này sẽ giúp giảm mối nguy hại đe dọa đến con bạn.

Tổng kết

Thật tuyệt vời khi làm gương tốt cho con bạn bằng cách chạy với máy chạy bộ điện tại nhà, bao gồm cả sử dụng máy chạy bộ. Trẻ em cần nhiều bước mỗi ngày hơn người lớn và bạn muốn khuyến khích chơi tích cực. Mặc dù máy chạy bộ có vẻ giống như một giải pháp, hãy đặt sự an toàn lên hàng đầu trước khi để trẻ tập luyện có sự giám sát chặt chẽ của mình.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả Lời Câu Hỏi: Mẹ Bầu Ngồi Ghế Massage Có Được Không?

Mục lục bài viếtLợi ích của trẻ em khi chạy bộChạy giúp con bạn có[...]

Top 5 Ghế Massage Tốt Nhất 2024 – Ưu Đãi Đến 60%

Mục lục bài viếtLợi ích của trẻ em khi chạy bộChạy giúp con bạn có[...]

Ghế Massage Thanh Lý Giá Thế Nào? Có Nên Mua Hay Không?

Mục lục bài viếtLợi ích của trẻ em khi chạy bộChạy giúp con bạn có[...]

2 Khách hàng bình luận

Review Ghế Massage Từ A – Z: Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Ghế Mát Xa

Mục lục bài viếtLợi ích của trẻ em khi chạy bộChạy giúp con bạn có[...]

Ghế Massage Bao Nhiêu Tiền? Top 5 Mẫu Ghế Massage Bạn Nên Mua

Mục lục bài viếtLợi ích của trẻ em khi chạy bộChạy giúp con bạn có[...]

Có Nên Mua Ghế Massage Dưới 20 Triệu? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Mục lục bài viếtLợi ích của trẻ em khi chạy bộChạy giúp con bạn có[...]