Sản phẩm đã xem
Không có sản phẩm Bạn chưa xem sản phẩm nào!!!

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đạt hiệu quả nhất

Mỗi chiếc ghế massage khi mua về đều có sách hướng dẫn sử dụng ghế massage đi kèm. Đồng thời, khi lắp ráp các kỹ thuật viên cũng không quên hướng dẫn thêm cho bạn các bước sử dụng máy. Tuy nhiên, những điều đó chỉ giúp bạn sử dụng ghế massage đúng cách. Để việc sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn hãy đọc hết bài viết sau đây.

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách

Đây là việc đầu tiên cũng rất quan trọng, nó quyết định tới 40% hiệu quả đạt được của một liệu trình sau khi mát xa bằng ghế massage toàn thân. Khi bạn mua hàng online hoặc khi mua hàng mà không thể trải nghiệm trước sản phẩm, bạn cần phải biết được các chỉ số của cơ thể như: 

 • Chiều dài của vai (khoảng cách hai đầu vai) của bạn;

 • Chiều dài của cột sống (khoảng cách từ gáy đến mông);

 • Cân nặng của bản thân bao nhiêu?
   

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đạt hiệu quả nhất
 

Các chỉ số này sẽ giúp bạn tìm được một chiếc ghế phù hợp với cơ thể của mình để những liệu trình massage đạt chất lượng tốt nhất.

Tư thế ngồi ghế massage đúng nhất

Để giúp những con lăn và các túi khí của ghế massage làm việc hiệu quả nhất thì tư thế ngồi của bạn rất quan trọng. Sau đây là cách ngồi chuẩn nhất khi massage bằng ghế massage toàn thân tại nhà:

Tư thế ngồi ghế massage đúng nhất
 

 • Bạn đặt cơ thể ngồi thoải mái vào ghế, thả lỏng toàn thân, đưa về trạng thái nghỉ ngơi;

 • Lưng dựa ra đệm ghế;

 • Phần đầu đặt nhẹ nhàng lên phận massage đầu;

 • Chân để đúng vào bộ phận massage chân, nếu bạn cảm thấy chật chội ở chân hãy chỉnh lại kích thước của các túi khí và bộ phận massage chân;

 • Các cơ bắp phải thả lỏng, thoải mái;

 • Trong lúc massage tránh ăn uống, nói chuyện nhất là không di chuyển cổ;

 • Hai tay đặt dọc theo bộ phận tay vịn massage, không di chuyển tay khiến các cơ vai hoạt động.
   

Tần số sử dụng ghế massage đúng

Nhiều người cho rằng thư giãn bằng ghế massage càng lâu, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc này không hề tốt chút nào, ngược lại nó còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn. Massage bằng ghế massage quá lâu có thể làm bầm tím các cơ, gây viêm mô cơ. 

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách, chỉ khi bạn tuân thủ theo những thông tin dưới đây:

Thời gian tối đa của mỗi lần massage là 15 phút, khoảng 3 đến 4 lần một tuần. Tuy nhiên với những ai đang bị đau lưng mãn tính, đau cột sống,… thì có thể ngồi lâu hơn nhưng không được quá 30 phút. Hầu hết ghế massage tự động đều có thể hẹn giờ hoặc cài thời gian để ghế hoạt động hết thời gian yêu cầu sẽ tự tắt. 
 

Ngồi ghế massage khoảng 15 phút một lần
 

Lưu ý: Sau khi đã hoàn thành xong một lần massage trên ghế 15 phút, bạn nên di chuyển nhẹ nhàng trong nhà để thư giãn gân cốt. Các hoạt động này giúp cơ thể thải độc tố trong quá trình massage ra ngoài. Sau đó là uống nhiều nước nhằm thúc đẩy và tạo điều kiện tốt để thải độc tố. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua ghế massage toàn thân loại nào tốt nhất 
 

Đặc biệt nhớ rõ: Bạn không nghe theo bất kỳ tư vấn nào nói rằng hãy yên tâm khi sử dụng ghế massage trong khi bạn đang có vấn đề về tim mạch, huyết áp hoặc những bệnh về đông máu. Những bệnh này có ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của bạn khi dùng ghế massage. Kỹ thuật viên tư vấn chỉ có chuyên môn về ghế massage và những kiến thức về sức khỏe khi dùng ghế. Vì vậy nếu bạn có những bệnh trên hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ của bạn.

Qua bài viết trên đây, mong rằng bạn đã nắm được những hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả nhất. Chúc bạn và gia đình luôn có được sức khỏe tốt.

chat zalo chat facebook chat tawk goi lai