Hướng dẫn sử dụng chức năng đo nhịp tim hiệu quả

donhiptim1

Hiện nay, hầu hết các loại máy chạy bộ điện đều được trang bị tính năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ điện. Việc theo dõi nhịp tim trong suốt quá trình luyện tập thể dục thể thao là việc vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người tập, giúp chúng ta có thể biết rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân từ đó điều chỉnh chế độ tập luyện sao cho phù hợp không làm cơ thể bị quá sức.

Cũng chính bởi điều này, các máy chạy bộ điện được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn bởi tay cầm tích hợp đo nhịp tim giúp người tập dễ dàng theo dõi nhịp tim hơn.

Chức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ có vai trò gì?

donhiptim2

Rất nhiều người khi tập thể thao thường chỉ tập trung vào cường độ và tần suất, mà quên mất rằng đo nhịp tim và nhịp thở cũng là yếu tố quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này. Máy chạy bộ điện LifeSport đã tích hợp chức năng đo nhịp tim ngay tại vị trí tay cầm, trợ giúp người tập có thể đo nhịp tim bất cứ khi nào.

Việc đo nhịp tim là cần thiết để giúp bạn nắm rõ thể trạng sức khoẻ của bản thân, bạn nên đo vào các thời điểm trước – trong – sau khi tập luyện để theo dõi sự thay đổi về thể chất trong từng giai đoạn.

Đo nhịp tim trước khi tập để bạn có thể phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe tim mạch như rối loạn nhịp tim, suy tim…Nếu trong trường hợp nghiêm trọng, sức khoẻ không cho phép bạn không nên tập luyện tránh gây tình trạng quá sức.

Việc tập luyện sai cách và tập quá sức đôi khi gây ra vấn đề về tim mạch như, rung nhĩ, loạn nhịp tim. Hầu như các bệnh này không gây ra vấn đề gì bất thường, chỉ khi bạn đo nhịp tim sẽ dễ dàng phát hiện ra những điều bất thường trong cơ thể.

Theo dõi nhịp tim thường xuyên trong quá trình tập luyện sẽ giúp bạn kiểm soát tốt thể trạng và từ đó có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, mạnh yếu của từng thời điểm và từng giai đoạn là khác nhau. Nhờ những chỉ số này sẽ giúp bạn có điều chỉnh bài tập phù hợp, giúp tăng nhịp tim ở mức độ tối đa, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy tối đa calo trong quá trình tập luyện để chạy bộ được hiệu quả hơn, đảm bảo sức khỏe và an toàn hơn.

Hướng dẫn sử dụng chức năng đo nhịp tim hiệu quả

Hầu hết những sản phẩm máy chạy bộ điện tại nhà đều sở hữu chức năng đo và theo dõi nhịp tim trong trong lúc tập. Muốn cải thiện sức khỏe tim mạch bằng máy chạy bộ điện thì bạn làm theo hướng dẫn sau:
Phương pháp kiểm tra chức năng đo nhịp tim: Lòng bàn tay của hai bàn tay được đặt ở vị trí tấm thép của thanh tay cầm bên trái và bên phải, tương ứng, độ bám tự nhiên ở hai bên tay cầm, sau khoảng 5s, màn hình sẽ hiển thị nhịp tim giá trị ban đầu, vui lòng giữ yên tay, cửa sổ sẽ từ từ thay đổi dữ liệu hiển thị, khoảng 30s sau giá trị nhịp tim hiện tại.

donhiptim3

Hướng dẫn sử dụng cho nhịp tim: Các điều kiện sau đây có thể tạo ra dữ liệu nhịp tim không đều:
1. Kiểm tra tay, sức mạnh tay quá chặt, xin vui lòng giữ tay cầm với sức vừa phải
2. Giữ 2 tay cùng lúc ở 2 bên tay cầm cảm biến sẽ đưa ra những con số khác nhau sau mỗi lần chạm, nên giữ nguyên tay còn chân đứng lên 2 thanh bên của máy chạy bộ
3. Người có bàn tay khô hoặc lạnh, hoặc da đặc biệt dày trong lòng bàn tay cũng ảnh hưởng đến kết quả đo nhịp tim
Lưu ý: Dữ liệu kiểm tra đo nhịp tim bằng tay do một lượng lớn phương pháp kiểm tra và các yếu tố ảnh hưởng, dữ liệu chỉ dành cho mục đích thể thao, không phải cho dữ liệu y tế

Nhịp tim chuẩn đối với người bình thường

Nhịp tim chuẩn có thể khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào độ tuổi, thể trạng, giới tính,… Đối với người từ 18 tuổi trở lên, nhịp tim bình thường trong lúc nghỉ ngơi dao động trong khoảng từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút. Thông thường, người có thể trạng càng khỏe mạnh, thì nhịp tim càng thấp. Đối với những vận động viên chuyên nghiệp, khi ở chế độ nghỉ ngơi, nhịp tim trung bình của họ chỉ khoảng 40 nhịp một phút.

donhiptim4

Nhịp tim của chúng ta vào từng thời điểm thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: Hoạt động thể chất của cơ thể trước lúc đó, tình hình sức khỏe và bệnh lý, nhiệt độ môi trường, tư thế đứng, ngồi, hay nằm). Ngoài ra, trạng thái tinh thần và cảm xúc cũng ảnh hưởng ít nhiều (ví dụ như cảm xúc giận dữ, vui mừng, sợ hãi, lo lắng,…).

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả Lời Câu Hỏi: Mẹ Bầu Ngồi Ghế Massage Có Được Không?

Mục lục bài viếtChức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ có vai trò[...]

Top 5 Ghế Massage Tốt Nhất 2024 – Ưu Đãi Đến 60%

Mục lục bài viếtChức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ có vai trò[...]

Ghế Massage Thanh Lý Giá Thế Nào? Có Nên Mua Hay Không?

Mục lục bài viếtChức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ có vai trò[...]

2 Khách hàng bình luận

Review Ghế Massage Từ A – Z: Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Ghế Mát Xa

Mục lục bài viếtChức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ có vai trò[...]

Ghế Massage Bao Nhiêu Tiền? Top 5 Mẫu Ghế Massage Bạn Nên Mua

Mục lục bài viếtChức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ có vai trò[...]

Có Nên Mua Ghế Massage Dưới 20 Triệu? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Mục lục bài viếtChức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ có vai trò[...]