Để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả với máy chạy bộ

Chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà là một trong những cách hiệu quả để đốt cháy mỡ thừa và calo, từ đó giúp giảm cân nhanh chóng và lấy lại vóc dáng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, phải chạy như thế nào cho hiệu quả là những điều mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguyên tắc và phương pháp để giảm cân với máy chạy bộ tại nhà, thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Các nguyên tắc tập luyện với máy chạy bộ 

Để giảm cân với các bài tập trên máy chạy bộ bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực cũng như sức bền trong quá trình tập luyện. Muốn được như vậy, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Luôn khởi đầu với tốc độ chậm, sau đó mới nhanh dần để cơ thể có thể thích nghi. Nếu chạy quá nhanh ngay khi bắt đầu có thể khiến cơ thể kiệt sức và căng cơ.

Giảm cân với máy chạy bộ cần tuân thủ nhiều nguyên tắc
Giảm cân với máy chạy bộ cần tuân thủ nhiều nguyên tắc
  • Chạy với tư thế đúng mới có thể phân bổ đều lực cho toàn thân, tránh gây áp lực lên một vị trí nào đó.

  • Khi chạy cần thả lỏng cơ thể, hít thở đúng cách để đưa dưỡng khí đi khắp cơ thể. Đồng thời, phải tập trung tối đa tâm trí cho bài tập khi đó mới có thể giảm cân hiệu quả được.

  • Vẫn biết cần phải bù đủ nước cho cơ thể trong quá trình tập luyện, tuy nhiên bạn cũng không nên uống quá nhiều nước khiến bụng căng, rất khó chạy.

  • Sau khi tập, bạn cũng giảm dần tốc độ cho đến khi dừng hẳn, không dừng đột ngột. Nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau đó mới ăn uống và tắm rửa.

​Xem thêm: Máy tập thể dục có những loại nào phổ biến nhất hiện nay

Các chế độ với máy chạy bộ để giảm cân

Thông thường, nếu bạn chỉ chạy với một nhịp độ đều đều hằng ngày thì lúc đó cơ thể mới ở trong trạng thái được vận động, từ đó tăng thêm sức bền khi chạy. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả, bạn nên kết hợp tập luyện những bài tập với cường độ cao và tốc độ nhanh hơn.

Máy chạy bộ có nhiều mức độ luyện tập
Sử dụng các chức năng của máy để hỗ trợ bài tập

Đó là phương pháp tập biến tốc chậm – nhanh – chậm. Khi đó, bạn khởi động chạy với tốc độ chậm tầm 5km/giờ, sau đó tăng lên 12km/giờ rồi quay trở lại 10km/giờ. Bài tập này giúp bạn tăng sức bền khi chạy trong thời gian dài đồng thời tăng khả năng sử dụng oxy của cơ thể.

Bên cạnh đó, nhiều máy chạy bộ giá rẻ còn cho phép điều chỉnh độ dốc của thảm. Khi càng dốc thì càng tăng lực cản khiến cơ thể phải nỗ lực nhiều hơn khi chạy, nhờ vậy mà quá trình giảm cân mới hiệu quả. Dĩ nhiên, bạn nên điều chỉnh từ từ để cơ thể thích nghi, tốc độ chạy cũng cần được điều chỉnh theo khả năng mỗi người.

Thời gian luyện tập hợp lý 

Cuối cùng, thời gian tập luyện bao lâu là hợp lý cho những người muốn giảm cân? Vì tự tập tại nhà nên bạn sẽ có thời gian linh hoạt và chủ động hơn so với đến phòng gym, nhưng không vì vậy là tùy tiện tập. Bạn nên tránh những thời điểm trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn no, lúc này cơ thể cần nghỉ ngơi và hiệu quả giảm mỡ không cao.

Sử dụng máy chạy bộ hiệu quả mỗi ngày
Thời gian chạy hợp lý với máy chạy bộ

Để chạy bộ tại nhà có kết quả tốt, bạn có thể chia thời gian chạy thành 2 lần trong ngày, mỗi buổi cách nhau 5 tiếng. Đối với các bài tập biến tốc, nên tập tối đa 20 phút. Đối với các bài tập thiên về sức bền, chạy cự ly dài bạn nên dành khoảng 30-45 phút cho một buổi tập để giảm cân nhanh chóng.

Trên đây là những nguyên tắc và phương pháp để có thể giảm cân nhanh chóng tại nhà bằng máy chạy bộ. Với kế hoạch chạy bộ trên máy hợp lý thì việc giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng là điều hoàn toàn có thể. Nếu bạn đang cân nhắc mua máy chạy bộ tại nhà, hãy liên hệ hotline https://lifesport.vn/ để được tư vấn nhé.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ghế Massage Bỏ Tiền – Giải Pháp Kinh Doanh Giúp Bạn Nhanh Giàu 

Mục lục bài viếtCác nguyên tắc tập luyện với máy chạy bộ Các chế độ với[...]

Máy Chạy Bộ BH Fitness Bao Nhiêu Tiền? Có Nên Mua Không?

Mục lục bài viếtCác nguyên tắc tập luyện với máy chạy bộ Các chế độ với[...]

Ghế Massage – Quà Tặng Ba Mẹ Ý Nghĩa, Độc Đáo

Mục lục bài viếtCác nguyên tắc tập luyện với máy chạy bộ Các chế độ với[...]

Ghế Massage Điều Khiển Bằng Giọng Nói – Ai Cũng Dùng Được

Mục lục bài viếtCác nguyên tắc tập luyện với máy chạy bộ Các chế độ với[...]

5 Tiêu Chí Chọn Mua Ghế Massage Dưới 20 Triệu Đảm Bảo Chất Lượng

Mục lục bài viếtCác nguyên tắc tập luyện với máy chạy bộ Các chế độ với[...]

Có Nên Mua Ghế Massage Dưới 10 Triệu Không?

Mục lục bài viếtCác nguyên tắc tập luyện với máy chạy bộ Các chế độ với[...]