Sản phẩm đã xem
Không có sản phẩm Bạn chưa xem sản phẩm nào!!!

Chạy bộ ở công viên hay sử dụng máy chạy bộ sẽ tốt hơn

Chạy bộ là việc nên làm thường xuyên bởi nó giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe. Hầu hết mọi người sẽ chạy bộ ở ngoài công viên hay ngoài trời. Nhưng có nhiều người lại sử dụng máy chạy bộ. Vậy chúng ta nên chạy bộ ở công viên hay sử dụng máy chạy tại nhà? Để có một lựa chọn thật chính xác bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thời gian

 

Chạy bộ ngoài trời tốn thời gian hơn
 

Chúng ta có thể bắt đầu về mặt thời gian. Thông thường việc bạn phải ra công viên chạy bộ mỗi buổi sáng hay buổi chiều sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn sẽ cần chuẩn bị quần áo, giày dép và sắp xếp công việc trước khi ra ngoài. Nếu bạn đi làm công ty hằng ngày thời gian không có mà khi đi làm về đã quá muộn việc chuẩn bị để ra ngoài chạy bộ là bất khả thi vì trời đã tối.

Nếu bạn đầu tư một chiếc máy chạy bộ mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Máy chạy bạn có thể đặt ngay trong ngôi nhà sáng dậy sớm bạn có thể tranh thủ khoảng 10 – 15 phút chạy trên máy. Hoặc khi đi làm về trời đã quá muộn bạn không muốn phải ra ngoài đường chỉ cần chạy ngay trong nhà mình. Như vậy, chúng ta có thể chạy bộ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc cho người sử dụng.

Năng lượng tiêu thụ

 

Chạy bộ trên máy đốt cháy năng lượng
 

Điều chúng ta luôn quan tâm khi chạy bộ đó là rèn luyện được sức khỏe. Với một số người họ lại chạy bộ với mục đích để có một thân hình đẹp hơn. Việc chạy bộ bên ngoài sẽ đốt cháy được năng lượng khá nhiều bởi bạn phải đối mặt với sức cản của gió ngoài trời. 

Nhưng đối với máy chạy bộ khi được đặt trong nhà có thể sẽ không có sức cản nhưng nó cũng đốt cháy được nhiều calo. Do đó, về mặt năng lượng tiêu thụ chạy ngoài trời và trên máy là tương đương nhau.

Sự an toàn

 

Chạy bộ tại nhà an toàn hơn
 

Có một điều mà chắc chắn bạn phải để ý và phải biết đó là chạy bộ ngoài trời sẽ nguy hiểm hơn chúng ta chạy bộ trên máy chạy bộ. Với một không gian ngoài trời bạn có thể chạy ở công viên nhiều cây cối có trường hợp đã bị cành cây rơi trúng người. Và với địa hình bên ngoài sẽ không được bằng phẳng đường sẽ có nhiều ổ gà, gạch bị nhô nên dẫn đến đang chạy có thể vấp phải gây chấn thương. 

Nếu bạn chạy bộ trên máy tại nhà sẽ có thể tránh khỏi được những trường hợp rủi ro như vậy. Khi chạy trong nhà bạn sẽ không có những vật ngoại cảnh tác động. Băng chạy cũng được làm và thiết kế một cách bằng cho người sử dụng có thể chạy một cách an toàn nhất. 

Truy cập trang web https://lifesport.vn/may-chay-bo để chọn cho mình một sản phẩm tốt nhé!

Tâm trạng 

 

Chạy bộ ngoài trời với không khí trong lành
 

Khi chúng ta chọn chạy bộ ngoài trời chắc hẳn bạn sẽ được tận hưởng không khí bên ngoài trong lành và thoáng đãng. Bạn có thể chạy bộ ngắm cảnh, ngắm mọi thứ xung quanh đôi khi sẽ giúp tâm trạng của bạn vui vẻ, thư giãn hơn. Nhưng đó là với không gian ở làng quê không có khói bụi. 

Nếu bạn ở khu vực thành phố đông đúc, nhiều xe cộ đi lại, không khí sẽ bị ô nhiễm bạn chạy bộ bên ngoài đôi khi sẽ phản tác dụng sức khỏe bị ảnh hưởng xấu đi. Với trường hợp như vậy việc chạy bộ bằng máy tại nhà sẽ giúp ích hơn. Bạn sẽ không phải bước ra ngoài đường mà chỉ cần chạy tại nhà đảm bảo chất lượng không khí.

Qua đây chúng tôi đã nêu ra những đặc điểm tốt và chưa tốt của việc chạy bộ ngoài trời và chạy bộ trên máy. Chạy bộ ở đâu cũng giúp sức khỏe cải thiện nhưng tùy vào từng trường hợp chúng ta phải lựa chọn chính xác. Để đảm bảo an toàn nhất chúng tôi khuyên bạn nên chọn chạy bộ bằng máy tại nhà. Chỉ cần chọn được loại máy chạy bộ tốt và chăm chỉ tập luyện bạn sẽ có một sức khỏe đáng mơ ước.

chat zalo chat facebook chat tawk goi lai