Chia sẻ bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả

Bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến là việc thúc đẩy quá trình hồi phục bệnh. Đồng thời, đây cũng trở thành cách đả thông kinh mạch, hạn chế diễn biến xấu.

Tuy nhiên, để giúp người bệnh duy trì lực của cơ, lưu thông khí huyết cần có bài tập phù hợp. Hơn hết, bạn cũng phải chú trọng đến tần suất, tốc độ luyện tập cho hợp lý. Tất cả những điều này sẽ được Lifesport hé lộ ngay sau đây, mời bạn theo dõi.

bai-tap-vat-ly-tri-lieu-cho-nguoi-tai-bien

Bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả nhanh

Thực tế, bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến là một phần vô cùng quan trọng. Nhờ các động tác luyện tập sẽ ngăn chặn nguy cơ bị cứng khớp ở người bệnh do không vận động. Ngoài ra, việc này cũng thúc đẩy thời gian chữa lành các tổn thương nhanh chóng.

Và để hỗ trợ cho bài tập vật lý trị liệu, ghế massage đã trở thành một giải pháp tuyệt vời cho người mắc các bệnh lý về khớp và xương như viêm khớp, thoái hóa đốt sống, thoái hóa khớp…v.v. Ghế massage thương hiệu nổi tiếng giúp tác động trực tiếp lên các cơ, khớp, giảm đau, giảm sưng và tăng cường dòng máu lưu thông ổn định trong cơ thể.

Tập chuyển trọng lượng sang hai chân

Bệnh nhân đứng tựa hông hoặc vịn tay lên mặt bàn để hai bàn chân song song cách nhau 20cm. Người tập hướng dẫn bệnh nhân đưa hông ra phía trước, gấp chân liệt nhằm chuyển trọng lượng cơ thể sang bên chân lành. Sau đó, giữ vài giây và từ từ duỗi chân liệt ra. Bài tập cứ thực hiện chậm rãi, nhẹ nhàng và luân phiên với bên còn lại. Người bệnh chỉ nên rèn luyện từ 15 đến 20 phút tùy thể trạng từng người.

Sau khi đã hướng dẫn bệnh nhân cách thực hiện động tác đầu tiên, người tập đưa ra một vài động tác khác nhằm rèn luyện sự ổn định và tăng cường cơ bắp cho bệnh nhân. Đặc biệt, các động tác kết hợp giữa việc đẩy cơ thể sang một bên và thay đổi trọng tâm trên bàn chân sẽ giúp giảm nguy cơ té ngã và tăng cường sự ổn định của bệnh nhân khi di chuyển. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân cần rèn luyện thường xuyên và sử dụng máy chạy bộ không quá mức cho phép của cơ thể.

Tập gấp, duỗi khớp háng và khớp gối bên liệt

Chuẩn bị tư thế cho người bệnh với chân lành ở trước, chân liệt ở sau với khoảng cách 20cm. Bệnh nhân thực hiện ngả người về phía trước nhằm dồn trọng lượng lên chân lành.

tap-gap-duoi-khop-hang-khop-goi

Sau đó, người bệnh tập gấp và duỗi khớp háng và khớp gối bên chân liệt. Lưu ý khi thực hiện chỉ cần nâng gót chân bên liệt, không cần nhấc cả bàn chân.

Xem thêm : Dậy thì thành công nhờ mẹ tặng máy chạy bộ đa năng

Tập đứng, dồn trọng lượng lần lượt lên hai chân

Người bệnh đứng thẳng, hai tay thả lỏng theo thân, chân cách nhau 20cm. Tư thế này giúp trọng lượng cơ thể dồn đều lên hai chân giúp đứng vững hơn. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục lấy chân trái làm trụ, chân phải dạng ra và nhấc lên khỏi mặt sàn nhà.

tap-dung-don-trong-luc-len-chan

Tương tự với việc lấy chân phải làm trụ, chân trái dạng ra dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên chân phải. Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên vịn vào bàn, tường hoặc có người đỡ.

Bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến: dồn trọng lượng lên chân liệt

Bệnh nhân đứng thẳng, dồn trọng lượng cơ thể đều lên hai chân. Người hướng dẫn đứng về phía liệt của bệnh nhân giúp họ duỗi tay sang ngang, khớp vai vuông góc. Yêu cầu bệnh nhân chuyển và dồn trọng lượng sang bên chân liệt, bước chân lành lên một vật cao khoảng 15 đến 20cm.

Sau khi hoàn thành bài tập vật lý trị liệu để dồn trọng lượng lên chân liệt, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và muốn tìm một cách để thư giãn cơ thể. Một phương tiện giúp thư giãn và đồng thời tập luyện là xe đạp tập thể dục. Xe đạp tập thể dục là một cách tốt để rèn luyện sức khỏe và chống lão hóa.

Nó giúp tăng cường cường độ hoạt động, kích thích tuần hoàn máu, tăng sự linh hoạt cho các khớp, giảm bớt căng thẳng và stress trong cuộc sống. Bây giờ, bệnh nhân sẽ trải qua một buổi tập luyện đầy mệt mỏi nhưng cũng rất thú vị trên chiếc xe đạp tập thể dục của mình.

bai-tap-vat-ly-tri-lieu-cho-nguoi-bi-tai-bien

Đặc biệt, bệnh nhân khi luyện tập cần có sự theo sát của người hướng dẫn. Đồng thời, họ phải được bám, vịn vào nơi vững chắc để tránh té ngã.

Bài tập vật lý trị liệu cho người bị tai biến với xe đạp phục hồi chức năng

Ngoài những bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến kể trên bạn có thể sử dụng xe đạp phục hồi chức năng. Khi sử dụng sản phẩm bệnh nhân sẽ được phục hồi các nhóm cơ, khớp, khả năng vận động. Đồng thời, hệ thống huyệt đạo khai thông, cải thiện các triệu chứng của bệnh lý.

bai-tap-vat-ly-tri-lieu-bang-xe-dap-phuc-hoi-chuc-nang

Hiện nay, Lifesport đang cung cấp nhiều mẫu xe đạp phục hồi chức năng. Trong đó nổi bật nhất là sản phẩm LS-166 với thiết kế phần lưng tựa vững vàng. Từ đó, giúp người bệnh dễ dàng luyện tập và hạn chế nguy cơ té ngã.

Sản phẩm kể trên có thể sử dụng kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến. Quý vị muốn nhận thêm tư vấn và mua với mức giá rẻ hãy sớm kết nối với Lifesport.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ghế Massage Bỏ Tiền – Giải Pháp Kinh Doanh Giúp Bạn Nhanh Giàu 

Mục lục bài viếtBài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả[...]

Máy Chạy Bộ BH Fitness Bao Nhiêu Tiền? Có Nên Mua Không?

Mục lục bài viếtBài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả[...]

Ghế Massage – Quà Tặng Ba Mẹ Ý Nghĩa, Độc Đáo

Mục lục bài viếtBài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả[...]

Ghế Massage Điều Khiển Bằng Giọng Nói – Ai Cũng Dùng Được

Mục lục bài viếtBài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả[...]

5 Tiêu Chí Chọn Mua Ghế Massage Dưới 20 Triệu Đảm Bảo Chất Lượng

Mục lục bài viếtBài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả[...]

Có Nên Mua Ghế Massage Dưới 10 Triệu Không?

Mục lục bài viếtBài tập vật lý trị liệu cho người tai biến hiệu quả[...]